Bản Profile công ty là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn nó với quảng cáo, bản profile công ty được xem như một công cụ để tiếp cận đến khách hàng và giúp họ hiểu rõ về thương hiệu của doanh nghiệp. Nói cách khác, nó đươc tạo ra như một bài thuyết trình ấn tượng nhằm tóm tắt và show ra những gì độc đáo nhất của doanh nghiệp.

Nếu bạn là chủ công ty/doanh nghiệp, bạn muốn tạo dựng sự khác biệt, bạn muốn xuất hiện trước mắt khách hàng một cách ấn tượng. Vậy thì việc xây dựng bản profile công ty là vô cùng quan trọng.

Bản profile công ty cũng giống như các văn bản quan trọng khác, nó được xem như cách hiệu quả để giới thiệu công ty/doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng. Một bản profile chuyên nghiệp sẽ giới thiệu đầy đủ tới khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ cùng các thông tin chung về doanh nghiệp. Điều này giúp khách hàng có cái nhìn rõ nét hơn về công ty/ doanh nghiệp của bạn.

1. Tầm quan trọng của profile công ty

- Là cơ hội cho khách hàng tiềm năng: họ có thể biết đến công ty, hiểu công ty thông qua bản profile chi tiết. 

- Cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng: địa chỉ công ty, chi tiết liên lạc, đội ngũ quản lý,...

- Bản profile có nhiệm vụ như bản hồ sơ lưu trữ, làm nổi bật những điểm quan trọng của doanh nghiệp. 

Khi xây dựng profile cần tìm hiểu khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm tới. Bản profile phải dựa trên suy nghĩ, quan điểm, thắc mắc của người đọc. Có như vậy doanh nghiệp mơi thu hút được sự chú ý từ khách hàng. Tóm lại, bản profile phải được xáy dựng thích hợp với đối tượng mục tiêu. 

Nếu doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong một tổ chức lớn, với bản profile công ty các khách hàng có thể dễ dàng tìm ra các dịch vụ trong hàng ngàn các lĩnh vực của công ty. Với bản profile ấn tượng, công ty/doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý và đánh giá cao hơn so vơi các công ty/doanh nghiệp khác cùng ngành hàng. Điều cốt lõi là ở sự chuyên nghiệp và ấn tượng.

2. Cấu trúc cho một bản profile công ty

2.1. Mở đầu : Thông tin kinh doanh

- Tên doanh nghiệp

- Địa chỉ

- Email

- Số điện thoại liên hệ

- Hoạt động kinh doanh chung

2.2. Chiến lược công ty

- Sứ mệnh

- Giá trị cốt lõi

- Mục tiêu phát triển

2.3. Phạm vi công việc

- Các hoạt động dự kiến

- Các sản phẩm, ngành hàng nổi bật

- Đối tác, khách hàng.

Lưu ý: Với mỗi thông tin được cung cấp tỏng profile sẽ giúp bạn tạo ra câu chuyện xung quanh công ty/ doanh nghiệp. Điều này giúp khách hàng cùng tham gia, tìm hiểu câu chuyện đó.

Các bạn có thể tham khảo và xây dựng cho mình một profile chuyên nghiệp nhằm tạo và quản lý thương hiệu của mình một cách ấn tượng nhất nhé. 

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Email: boseda.ads@gmail.com

SĐT  : 0979560552

Tham khảo bảng giá dịch vụ tại đây 

Dịch và biên tập: Biên tập viên của Boseda

Nguồn: udemyblog