Copywriting giỏi cần tuyệt chiêu gì? Khi bạn quyết định bỏ thời gian đọc bài viết này chứng tỏ bạn là một người say mê nặn chữ. Bạn thấy mình đang thiếu kỹ năng ? Bạn vật lộn với mớ ý tưởng nhưng không tài nào biến nó thành tác phẩm hoàn chỉnh. Bạn khao khát sự sáng tạo nhưng tất cả chỉ nằm ở tầm trung? Đừng lo lắng vì khi nắm được 5 tuyệt chiêu làm copywriting bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo rồi. 

 


Việc viết lách chưa bao giờ là dễ và để trở thành 1 copywriter lại càng khó khăn hơn, nó đòi hỏi bạn phải sử dụng chất xám một cách thông minh nhất. Biến những câu chữ đơn giản trở nên khác biệt hơn, gây sự chú ý mạnh hơn. Và nếu bạn chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng Boseda cung cấp dưới đây, bạn hoàn toàn có thể trở thành 1 copywriter xuất sắc.

Dưới đây là 5 tuyệt chiêu dành cho những ai mê mẩn copywriting, là cẩm nang giúp bạn có đủ sức thuyết phục và tiến gần hơn đến khách hàng :

1. Hãy tạo dựng mối liên hệ giữa bạn với người đọc

Hãy làm cho bài viết của bạn sinh động hơn khi nó có thể cung cấp mọi thứ mà người đọc cần. Việc bạn cần làm đó chính là điều tra khách hàng: Họ là ai? Họ thích gì? Họ quan tâm đến vấn đề gì? Điều gì có thể tác động đến suy nghĩ và hành vi của họ…

Hãy nhớ rằng việc tạo cầu nối giữa khách hàng và người bán hàng là vô cùng quan trọng. Lấy được lòng tin khách hàng là chiến thắng của copywriter

2. Để khách hàng đọc nhanh mà vẫn nhớ lâu

Khách hàng không bao giờ bỏ nhiều thời gian cho bài viết của bạn, bởi thế hãy chắt lọc và đưa đến cho họ những gì cần thiết nhất. Để họ nhớ và ấn tượng hãy:

Chuyển những đoạn văn dài thành nhiều đoạn ngắn

In đậm những gì quan trọng

Sử dụng con số gây chú ý

Chọn hình ảnh phù hợp với nội dung

Để trở thành một copywriter giỏi hãy rèn luyện kỹ năng này một cách thuần thục nhé.

3. Đem đến những lợi ích chỉ ở sản phẩm của bạn mới có

Khách hàng luôn thích những gì độc nhất. Hãy đánh vào những lợi ích thiết thực và cho họ thấy đây chính là thứ họ cần

4. Copywriter giỏi là phải biết cách viết ngắn gọn

Bạn nên viết một cách ngắn gọn và súc tích tất cả những gì bạn muốn truyền đạt. Đừng bắt khách hàng phải đọc một bài diễn văn giới thiệu khô khan và nhàm chán. Hãy đi vào nội dung chính với các từ khóa được nhấn mạnh.

5. Đặt mình vào khách hàng để hiểu nguyện vọng của họ

Bạn cũng là khách hàng của những copywriter khác mà thôi. Vì vậy, hãy đặt ra câu hỏi để thăm dò họ. Biến điều họ cần thành cái mình biết.

Muốn trở thành copywriter giỏi, đừng chần chừ thêm nữa hãy bắt tay vào luyện tập ngay hôm nay.

Với 5 tuyệt chiêu giúp copywriter xông pha trận mạc mà Boseda vừa chia sẻ, các bạn đều sẽ trở thành người hùng trong biển lửa, đẻ ý tưởng và viết content tuyệt vời.