CÁCH VIẾT BÀI PR SẢN PHẨM HẤP DẪN

Đăng ngày 14/02/2024

Cách viết bài Pr sản phẩm là phương pháp giúp sản phẩm/ dịch vụ của bạn tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất và ấn tượng nhất. Để biết cách viết bài pr sản phẩm đạt chuẩn, hấp dẫn người đọc hãy cùng Boseda tìm hiểu quy trình để có một bài pr sản phẩm chất lượng.

Cách viết bài Pr sản phẩm là phương pháp giúp sản phẩm/ dịch vụ của bạn tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất và ấn tượng nhất. Để biết cách viết bài pr sản phẩm đạt chuẩn, hấp dẫn người đọc hãy cùng Boseda tìm hiểu quy trình để có một bài pr sản phẩm chất lượng.

Việc bạn hiểu về sản phẩm, nắm rõ sở thích khách hàng chính là yếu tố cần thiết giúp bài pr sản phẩm của bạn lôi cuốn nhiều người quan tâm. Các bài viết Pr hiện nay không chỉ là các bài viết giới thiệu công ty/ doanh nghiệp, giơi thiệu sản phẩm mà nó còn giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ : google, yahoo,…

Vậy chúng ta phải tìm hiểu, cái gì làm cho một bài Pr hấp dẫn?

Từ khóa chính

  1. Từ khóa hot
  2. Tiêu đề
  3. Câu thứ nhất
  4. Hình thức
  5. Giọng văn
  6. Vị trí – thời điểm

Để có một bài Pr sản phẩm hấp dẫn, người viết cũng cần phải chia bố cục bài ra đủ 3 phần chính: Mở đầu, thân bài, kết bài

1. Phần mở đầu

– Tiêu đề bài viết

Phần tiêu đề bài Pr phải thể hiện đầy đủ và rõ ràng nhất về nội dung sản phẩm.

Tiêu đề bài pr phải khái quát được tính năng, ứng dụng, sự hấp dẫn của sản phẩm chỉ với câu từ ngắn gọn, súc tích.

Bài pr hấp dẫn thường có tiêu đề được đặt dưới dạng câu hỏi hay câu cảm thán nhằm gây ấn tượng, tạo cảm xúc đối vơi người đọc.

Có thể thêm vào tiêu đề những từ ngữ gây tò mò, kích thích người đọc phải tìm hiểu về sản phẩm.

– Đoạn mở đầu

Đoạn mở đầu của một bài pr hấp dẫn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lời gợi mở hấp dẫn với nội dung mô tả sản phẩm. Tuy nhiên, để tránh lan man và đi thẳng vào vấn đề, chúng ta nên viêt ngắn gọn, để người đọc bước đầu hình dung rằng bài pr họ đang đọc nói về cái gì.

Hãy lưu ý từ khóa về sản phẩm hay dịch vụ phải được nhắc lại 1 – 2 lần trong phần mở đầu. Việc này sẽ vô hình chung cho phép người đọc nhớ tên sản phẩm và ấn tượng về sản phẩm.

Đoạn mở đầu sẽ là phần quyết định cho một bài pr hấp dẫn hay không. Đây chính là bước đầu tiên để bạn dẫn dắt người đọc đi đến hết bài viết một cách từ từ và lôi cuốn nhất, tất cả chỉ phụ thuộc vào cách sắp xếp câu chữ, lời văn, từ ngữ của bạn mà thôi. Cố gắng biến những thứ đơn giản trở nên cuốn hút và khơi gợi trí tò mò ở khách hàng.

2. Phần thân bài

Muốn bài pr sản phẩm hấp dẫn thì đừng biến nó trở thành một bài quảng cáo đại trà. Hãy chắc chắn rằng trong bài viết của bạn chứa đựng nhưng thông tin hữu ích về sản phẩm: ưu điểm, tính nổi bật, lợi ích mà sản phẩm đem đến cho khách hàng. Từ đó, tạo dựng niềm tin về sản phẩm với khách hàng, để họ thấy rằng sản phẩm này quả là thứ họ đang tìm kiếm, phù hợp vơi bản thân họ hơn bất cứ sản phẩm nào khác.

Một bài pr hấp dẫn chỉ cần viết đúng, không cần sử dụng quá nhiều từ ngữ phóng đại.Bởi khách hàng luôn đánh giá cao tính chân thật. Họ muốn sở hữu sản phẩm có tính hữu ích và tốt nhất. Hãy đáp ứng yêu cầu của khách hàng thông qua ngôn từ.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin hãy đưa ra hình ảnh sản phẩm minh họa. Điều này sẽ gây hứng thú hơn đối với người đọc, cách viết bài pr sản phẩm thường phải ghi chú thích vào hình ảnh để khách hàng hiểu rõ họ đang xem sản phẩm gì, công dụng ra sao.

3. Phần kết bài

Khép lại bài pr sản phẩm, bạn nên đưa ra những lời mời gọi, lời khuyên, sử dụng những từ ngữ mang tính hành động, thúc đẩy sự mong muốn về sản phẩm đối vơi khách hàng.

Bài pr sản phẩm hấp dẫn sẽ giúp khách hàng hiểu được sản phẩm họ quan tâm và lớn hơn là thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua.

Cuối cùng, bạn cần thêm thông tin: địa chỉ, số điện thoai,… của công ty/doanh nghiệp để khách hàng nhớ đến sản phẩm của công ty.

Nếu bạn cũng muốn sản phẩm/dịch vụ của công ty mình tiếp cận tới khách hàng một cách tốt nhất. Hãy vận dụng cách viết bài pr sản phẩm mà Bosedacung cấp. Boseda mong rằng bài chia sẻ trên sẽ giúp ích các bạn trong việc viết bài pr sản phẩm hay và hấp dẫn.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Email: boseda.ads@gmail.com

SĐT  : 0979560552

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *